6-signs-youre-using-the-wrong-facial-cleanser-cover
May17

6 DẤU HIỆU CHO THẤY BẠN ĐANG DÙNG SAI LOẠI SỮA RỬA MẶT

Việc chọn và sử dụng sai loại SỮA RỬA MẶT có thể dẫn tới một số vấn đề về da. Chính vì vậy, trong bài viết ngày hôm nay, Mạn sẽ chia sẻ với các bạn về các loại sữa rửa mặt hiện có trên thị trường cũng như những dấu hiệu giúp bạn có thể biết được rằng liệu mình có đang dùng đúng loại SRM thích hợp với da của mình hay không.

CÓ THỂ BẠN ĐÃ DÙNG SAI LOẠI SỮA RỬA MẶT NẾU:

DA BẠN CÓ CẢM GIÁC KHÔ VÀ RÁT SAU KHI RỬA MẶT

Đây là dấu hiệu cơ bản nhất cho thấy bạn đang dùng không đúng loại SRM. Ngạc nhiên rằng, trên thực tế thì da bạn sẽ không thấy quá khô hay rát sau khi rửa mặt. Tuy nhiên, đừng vội kết luận rằng nhận định trên của Mạn là sai nhé. Việc khô da hầu như khó tránh được khi bạn ở một độ tuổi nhất định nhưng cảm giác rát da ngay sau rửa mặt chứng tỏ rằng SRM bạn đang dùng có vấn đề đó.

DA BẮT ĐẦU TRỞ NÊN THÔ RÁP

Dù bạn có tin hay không thì việc chọn sai loại SRM hoàn toàn có thể gây nên tình trạng da thô ráp. Nếu da bạn khi chạm vào đã bắt đầu đem lại cảm giác thô ráp, điều này có thể do bạn đang dùng một loại SRM khiến da bạn bị mất nước.

DA BẠN NỔI MẨN ĐỎ VÀ TRỞ NÊN NHẠY CẢM

Khi da bắt đầu đỏ và rát, điều đó có nghĩa là loại SRM bạn đang dùng có chứa các chất làm bào mòn da, loại bỏ dầu tự nhiên trên da, khiến da bị rát và trở nên yếu, đặc biệt là đối với da nhạy cảm.

DA BỊ ĐẨY MỤN, DỊ ỨNG VÀ KÍCH ỨNG DA

Nếu da bạn hay bị nẻ mà không tìm được nguyên nhân, đó có thể là do SRM bạn đang dùng khiến da bạn bị thiếu nước trầm trọng hoặc không loại bỏ sạch những tế bào chết và bụi bẩn trong lỗ chân lông.

NẾP NHĂN VÀ CÁC DẤU HIỆU LÃO HOÁ

Cuối cùng, nếu bạn đang ở độ tuổi 20 và chợt nhận ra rằng các nếp nhăn xuất hiện nhiều, cơ mặt bị chảy thì đó chính là dấu hiệu chứng minh loại SRM bạn đang dùng không hợp với da bạn.

CÁCH CHỌN SRM PHÙ HỢP VỚI LÀN DA

Nếu bạn xuất hiện 6 dấu hiệu nói trên chứng tỏ bạn đã sử dụng sai SRM. Có thể thấy, 6 dấu hiệu trên chủ yếu đều xuất phát từ việc da mất nước và khô da do SRM. Nhứng loại SRM này thường là những loại tạo nhiều bọt hoặc chứa các chất như alcohol,…

Thực tế thì sữa rửa mặt tạo bọt có thể hiệu quả đối với một số người thuộc loại da dầu tự nhiên với lượng dầu trên da rất lớn. VÌ vậy, nếu có 1 trong 6 dấu hiệu trên, hãy thử những loại dưới đây để có kết quả tốt hơn nhé:

LOẠI SRM VỚI THÀNH PHẦN TỰ NHIÊN VÀ ÍT CHẤT HOÁ HỌC

Hãy thử tìm những loại SRM có chứa ít thành phần cấu thành và chứa những thành phần tự nhiên. Nếu bạn thuộc loại da hỗn hợp, nhạy cảm và thậm chí là da mụn, Mạn khuyên bạn nên sử dụng loại SRM chiết xuất từ bột than hoạt tính tự nhiên  giúp làm sạch sâu lỗ chân lông, hút độc tố và lượng dầu bã nhờn thừa trên da.

 

SRM CÓ THÀNH PHẦN CẤP NƯỚC TỰ NHIÊN VÀ DỊU NHẸ

Nếu da bạn rát, nổi đỏ và nhạy cảm, Mạn khuyên bạn nên thử dùng loại SRM cấp và duy trì độ ẩm, pH cho da.

 

SRM CÓ THÀNH PHẦN ĐA NĂNG, DỊU NHẸ VÀ TẨY DA CHẾT

Nếu da bạn thô ráp và thô ráp và bắt đầu bị đẩy mụn, kích ứng hay dị ứng, bạn có thể phải nghĩ tới loại SRM với những thành phần như này để làm sạch và loại bỏ tế bào chết trên da mà không khiến da bị khô.

DA BỊ LÃO HOÁ HAY BẤT CỨ DẤU HIỆU NÀO BÊN TRÊN ? HÃY THỬ NGAY DẦU RỬA MẶT

Chính xác. Nếu bạn có bất kì dấu hiệu nào trong 6 dấu hiệu trên thì dầu rửa mặt chính là giải pháp hiệu quả tuyệt vời, đặc biệt là để rửa mặt vào buổi tối trước khi ngủ. Dầu rửa mặt có thể tẩy trang, loại bỏ mọi bụi bẩn và bã nhờn trong lỗ chân lông, làm sạch sâu da mà không hề gây tổn thương da.

Trên đây là những gợi ý cũng như lời khuyên hữu ích từ Mạn Spa về việc lựa chọn loại SRM. Hy vọng bài viết sẽ giúp các chị em có thể tìm được cho mình loại SRM phù hợp với da của mình.